Các Tiêu Chuẩn Vàng Trong Làng Văn Phòng Hạng A

Chưa bao giờ chúng ta chứng kiến sự nở rộ của văn phòng hạng A nhiều tới như vậy. Sự lớn mạnh của các doanh nghiệp, nhu cầu khẳng định vị thế thương hiệu gia tăng dẫn tới “cơn khát” hạng A cũng gia tăng theo. Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã chớp lấy cơ hội ngàn vàng này để xây dựng, thiết kế và thi công hàng loạt văn phòng hạng A tầm cỡ.

Văn phòng hạng A là gì?

Cũng giống như các công trình bất động sản khác: khách sạn, Resort… thì văn phòng cũng có sự phân hạng. Hạng A rất cao cấp đạt chuẩn 5 sao. Nhiều công ty khát khao thuê văn phòng hạng này, vì được bởi sở hữu vị trí đẹp, trang thiết bị hiện đại bậc nhất và dịch vụ, tiện ích đẳng cấp.

văn phòng hạng a

Hiện nay ở Việt Nam, các văn phòng hạng A phổ biến nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… Có thể kể tới ở Hà Nội có các tòa cho thuê văn phòng loại A nổi tiếng như: Lotte Center Hanoi, Tòa nhà Thai Square, Tòa nhà Pacific Place… Ở Hồ Chí Minh có các văn phòng như: Lankmark 81, Vietcombank Tower, Vincom Center Đồng Khởi, Cao ốc văn phòng Sài Gòn Centre…

Mức giá của tòa hạng A cao hơn nhiều so với văn phòng hạng B, C vì có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, mức giá của mỗi tòa văn phòng trong phân khúc này cũng rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu và năng lực tài chính của nhiều công ty.

Các tiêu chuẩn đánh giá văn phòng loại A là gì?

Chưa có tiêu chuẩn chung thống nhất nào trên toàn thế giới về văn phòng hạng A. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong ngành bất động sản ở Việt Nam thì việc phân hạng A cũng không khó, bám vào các tiêu chí vị trí, chất lượng dịch vụ, tiện ích, cơ sở hạ tầng… Cụ thể dưới đây.

Đảm bảo hệ thống kỹ thuật đồng bộ và an toàn

Các tòa nhà văn phòng hạng A nhất định phải có hệ thống BMS để điều khiển và quản lý tất cả các hệ thống điện, cứu hỏa, thông gió… trong tòa nhà nhanh chóng, tự động. Thường xuyên được giám sát, bảo dưỡng hệ thống này đảm bảo an toàn tối đa cho người làm việc.

Hệ thống điều hòa có 2 chiều nóng lạnh hiện đại. Khí tươi đảm bảo 60m3/1h/10m2 văn phòng. Tải điện công suất lớn đáp ứng nhu cầu và có hệ thống phát điện dự phòng khi mất điện hoặc có sự cố khẩn cấp. Thang máy chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng với tốc độ nhanh, tải trọng lớn với 2 nguồn điện khác nhau có khả năng tự động chuyển nguồn.

Về an ninh phải tuyệt đối an toàn với hệ thống camera giám sát ở tất cả các khu vực và quản lý ra vào khu văn phòng chặt chẽ. Bãi gửi xe rộng rãi, có quẹt thẻ và nhân viên bảo vệ 24/24 làm việc cẩn trọng.

Cấu trúc tòa nhà mạnh mẽ và cao cấp

Trần thông thủy của văn phòng hạng A có độ cao tối thiểu từ 2,7m trở lên. Hệ số diện tích của tòa nhà không hữu ích không được quá 12%. Không gian của văn phòng có đặc điểm thiết kế mở, thông thoáng, rộng rãi, dễ thiết kế theo phong cách của các văn phòng khác nhau. Khác với các tòa hạng B và C thì hạng A thường không chia nhỏ sàn và làm nhiều vách ngăn.

1m2 của văn phòng có khả năng chịu tải tới 400kg, một tải trọng rất lớn. Vật liệu dùng trong văn phòng đều là cao cấp, thường nhập khẩu có sự an toàn, bền bỉ và sang trọng.

Vị trí văn phòng hạng A ở trung tâm thành phố và có ý nghĩa phong thủy

Tòa hạng A thường được chủ đầu tư chọn vị trí rất kỹ trước khi xây dựng. Đó là vị trí ở trung tâm thành phố, thuận tiện lưu thông ra nhiều ngả đường khác nhau, thường có mặt tiền là con phố huyết mạch. Ở xung quanh không có các công trình nào che lấp ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông tốt. Đặc biệt, không ở gần những khu có nguồn năng lượng không tốt như nghĩa địa, khu hỏa táng, bệnh viện…

Văn phòng hạng A vẫn có những hạn chế

Hạng A là một khái niệm tưởng chừng như hoàn mỹ vì không có hạn chế nào. Thực ra, có một điều mà nhiều doanh nghiệp lưỡng lự khi thuê, đó là giá cả. Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội không phải doanh nghiệp nào cũng có thể chi trả, nhất là khi dịch bệnh ảnh hưởng thời gian dài và không ít doanh nghiệp phải thắt chặt chi tiêu. Việc bỏ ra mỗi tháng một số tiền lớn để thuê văn phòng dễ trở thành gánh nặng.

Giải pháp cho các doanh nghiệp muốn thuê văn phòng cao cấp là hãy tìm thuê văn phòng có vị trí xa nội đô một chút, chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp cao cấp nhưng giá mềm. Như tòa Intracom Riverside hay Intracom Duy Tân… do shark Nguyễn Thanh Việt làm chủ đầu tư chính là gợi ý lý tưởng cho các bạn khi tìm thuê văn phòng.

Tại Intracom, các văn phòng thiết kế phong cách hiện đại với cơ sở vật chất đồng bộ cao cấp, dịch vụ quản lý tận tâm và tiện ích đa dạng, chính là nơi chắp thêm cánh cho ước mơ bay cao bay xa của doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ rất bất ngờ bởi Intracom có văn phòng hạng A về chất lượng nhưng chỉ hạng B, hạng C về giá thôi đấy!

++ Gợi ý cho bạn: Các mô hình văn phòng hiện nay được yêu thích nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận