Văn Phòng Hạng C Tại Hà Nội

Cùng với văn phòng hạng A, hạng B, văn phòng hạng C tại Hà Nội chiếm nguồn cung khá lớn và tỷ lệ lấp đầy cao. Đây là phân khúc văn phòng lý tưởng cho những doanh nghiệp nhỏ, những startup muốn tiết kiệm ngân sách, tạo nền móng cho việc xây dựng thương hiệu trong thời gian tới. Dưới đây Intracom Riverside sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết về loại hình văn phòng này.

Văn phòng hạng C là gì?

Đây là một mô hình văn phòng truyền thống. Văn phòng ở phân khúc này sẽ đáp ứng những tiêu chuẩn riêng, đảm bảo một môi trường làm việc văn minh, chất lượng. So với văn phòng hạng A, hạng B, các tiêu chuẩn của phân khúc văn phòng hạng C không quá khắt khe.

Cũng chính vì vậy mà mức giá cho thuê cũng không cao, phù hợp với những doanh nghiệp có nguồn ngân sách vừa phải. Nếu công ty bạn đang cần một văn phòng làm việc mà chưa quá chú trọng đến PR thương hiệu, làm hình ảnh cho công ty thì có thể lựa chọn phân khúc văn phòng này.

văn phòng hạng c

Tiêu chuẩn xếp hạng

Để xếp loại văn phòng thuộc hạng nào sẽ có những bộ tiêu chí riêng. Như đã nói ở trên, các yêu cầu của phân khúc này thường không quá khắt khe. Các bạn có thể xem bảng so sánh dưới dây để tìm hiểu tổng thể về 3 phân khúc thuê văn phòng chủ yếu hiện nay.

Bức tranh thị trường văn phòng hạng C tại Hà Nội

Theo ghi nhận, phân khúc văn phòng này luôn đạt công suất cho thuê ở mức cao nhất thị trường, khoảng trên 90%.

Các chuyên gia nhận định, nguyên nhân là do phân khúc này phù hợp với nhu cầu của nhiều công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt, số lượng các công ty thành lập ngày một nhiều, nguồn cầu lớn. Đa số các doanh nghiệp mới thành lập sẽ tiết kiệm tối đa chi phí dành cho văn phòng.

Nhu cầu lớn, tuy nhiên nguồn cung tăng chưa đáp ứng đủ nguồn cầu. Do vậy, các tòa nhà văn phòng hạng C tại Hà Nội luôn trong tình trạng full mặt bằng. Các tòa nhà văn phòng thuộc phân khúc này cũng khá đa dạng, diện tích cho thuê linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách thuê.

>> Đừng bỏ lỡ: Các mô hình văn phòng hiện nay được yêu thích nhất

Dù ở phân khúc chất lượng không cao nhưng các chủ đầu tư ngày càng đầu tư mạnh về hạ tầng, tiện ích và chất lượng phục vụ. Tất cả mang đến cho khách hàng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh và an toàn khi làm việc tại đây. Nhiều văn phòng hạng C hiện nay được đánh giá không thua kém gì văn phòng hạng B.

Sự phân bố văn phòng hạng C

Tại các thành phố lớn, sự phân bố của phân khúc này khá đồng đều, hiện diện từ khu vực trung tâm đến khu vực ven đô và các huyện ngoại thành.

Ở Hà Nội, phân khúc này tập trung nhiều ở khu vực ven đô và phía Tây. Đó là do quỹ đất các khu vực còn nhiều và hạ tầng đồng bộ. Ở TP Hồ Chí Minh, phân khúc này cũng phân bổ đều từ khu vực trung tâm đến ven đô, phục vụ nhu cầu khách hàng.

Và theo xu hướng, những văn phòng phân khúc này sẽ dần dịch chuyển ra vùng ven, giảm tải về mặt hạ tầng và giao thông cho khu vực nội đô. Đồng thời, giải bài toán chi phí cho các doanh nghiệp. Văn phòng vùng ven đô sẽ rẻ hơn khu vực trung tâm, đó là điều chắc chắn.

văn phòng hạng C

Giá thuê hiện nay

Giá thuê phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí, tiện ích, chất lượng, chủ đầu tư… Mức giá cho thuê văn phòng hạng C tại Hà Nội và TPHCM cũng có sự phân biệt rõ rệt. Thông thường, giá thuê tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ cao hơn so với Hà Nội.

Tại Hà Nội, giá cho thuê sẽ từ 13-16USD/m2/tháng và cao hơn khoảng 2-3 USD/m2/tháng tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Mức giá này được dự tính sẽ còn tăng trong tương lai.

Giải pháp nào cho những băn khoăn về chất lượng văn phòng hạng C?

Nếu bạn đang muốn thuê phân khúc văn phòng nay nhưng còn lấn cấn về chất lượng của nó thì có thể lựa chọn khác. Đó là tòa nhà văn phòng hạng B và nhận được sự ưu đãi của các chủ đầu tư.

Tại Đông Anh, Intracom Riverside là tòa nhà văn phòng hạng có chất lượng vượt trội, xứng đáng chất lượng văn phòng hạng A. Tuy nhiên, giá thuê tại đây lại rất mềm. Bạn còn được chủ đầu tư ưu đãi, đặc biệt là các startup.

Tọa lạc tại Vĩnh Ngọc, Đông Anh, ngay sát chân cầu Nhật Tân, tháp văn phòng Intracom Riverside sẽ đem đến cho công ty bạn một không gian làm việc chuyên nghiệp, những trải nghiệm tiện ích tuyệt vời. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi, các bạn đã hiểu thêm phân khúc văn phòng hạng C và có những lựa chọn cho công ty mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận