Thuê Văn Phòng Trọn Gói Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp?

Khác với việc thuê văn phòng truyền thống, phải tự vật lộn trang trí thiết kế lại văn phòng, mua sắm trang thiết bị… tốn kém thì hiện nay, dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói đã mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc mô hình văn phòng trọn gói này và lợi ích của nó trong bài viết dưới đây.

Câu chuyện về sự ra đời của văn phòng trọn gói

Khái niệm văn phòng trọn gói mới du nhập vào Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây và thực sự phổ biến khoảng dăm năm nay. Thế nhưng, bạn biết không, tuổi thọ của chúng đã hơn nửa thế kỷ rồi và không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp trên thế giới.

văn phòng trọn gói

Văn phòng trọn gói là mô hình được khai sinh ở Mỹ hơn nửa thế kỷ trước.

Chuyện là bắt đầu vào những năm 60 của thế kỷ trước, một nhóm các luật sự tại Hoa Kỳ đã cùng nhau tập trung trong một văn phòng đầy đủ tiện ích phục vụ công việc, cùng nhau làm việc rất thuận lợi. Và sau đó 6 năm, Paul Fegen khai sinh một dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói mang tên mình – Fegen Suites.

Trên nước Mỹ và thế giới lúc bấy giờ, mô hình này rất mới mẻ nhưng lại hấp dẫn. Tại văn phòng của Fegen Suites, các dịch vụ như lễ tân, điện thoại, nội thất phòng hay phòng họp nhân viên đều được trang bị kỹ càng. Kể từ đó, các văn phòng cho thuê mô hình này phổ biến dần ra khắp thế giới.

Ở Việt Nam, những văn phòng trọn gói đầu tiên được khai trương là ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vào năm 2006. Tới nay, số lượng văn phòng cho thuê cũng nhiều lên theo cấp số nhân nhằm phục vụ nhu cầu thuê văn phòng cao của các doanh nghiệp.

Văn phòng trọn gói định nghĩa như thế nào?

So với khi mới khai sinh thì bây giờ, mô hình văn phòng này đã lớn mạnh và trưởng thành hơn vì cung cấp được rất nhiều tiện ích, dịch vụ cho khách hàng một cách chuyên nghiệp. Khi thuê văn phòng ở đây,bạn không chỉ có địa chỉ đăng ký kinh doanh đẹp, có bộ phận lễ tân tiếp đón khách, có trang thiết bị – nội thất phục vụ nhu cầu… mà ngay cả bộ phận kế toán thuế, hỗ trợ luật… cũng được nhiều công ty cung cấp.

Giải thích dễ hiểu nôm na là, văn phòng trọn gói như một cái khách sạn vip, bạn cứ thế vào ở chẳng phải lo chuẩn bị đồ đạc lỉnh kỉnh gì, chỉ mất tiền thuê thôi, sử dụng thoải mái trang thiết bị sẵn có. Bạn có thể thuê lâu dài, cũng có thể rời đi bất cứ lúc nào nhẹ nhàng mà không ngại chuyển đồ lỉnh kỉnh.

>> Có thể bạn chưa biết: Văn phòng là gì ?

Văn phòng mô hình này chính là niềm mơ ước của nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp startup, vừa và nhỏ. Vốn các doanh nghiệp này vốn mỏng, tâm lý tiết kiệm chi tiêu nên lựa chọn mua văn phòng hay mua sắm trang thiết bị tốn kém là điều chưa phù hợp. Giải pháp thuê văn phòng này giúp gỡ rối các vướng mắc về tài chính cho mọi doanh nghiệp.

Văn phòng trọn gói bao trọn các tiện ích & trang thiết bị cần thiết cho công việc của nhân viên các công ty

Lợi ích của văn phòng này là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà giới bất động sản và dân kinh doanh lại có câu cửa miệng là “văn phòng trọn gói là lựa chọn vàng trong làng thuê văn phòng”. Bởi dù mới xuất hiện nhưng mô hình này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Văn phòng trọn gói tọa lạc tại các vị trí đắc địa

Để hấp dẫn khách thuê văn phòng thì chủ đầu tư thường cất nóc văn phòng ở những địa điểm đẹp. Các điều kiện như: giao thông thuận lợi thông thoáng, khu đông dân cư, có nhiều nhà hàng quán ăn xung quanh… đều dễ dàng được thỏa mãn khi lựa chọn thuê văn phòng dạng này. Vị trí văn phòng đẹp giúp công ty bạn tiện trao đổi, giao dịch với đối tác. Hơn nữa, về lâu dài cũng là chìa khóa kết nối nhiều nhân tài, tạo thuận tiện cho nhân viên đi làm gắn bó.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Nếu như thuê một văn phòng truyền thống, bạn sẽ phải chi trả vô số khoản tiền trước khi có thể đưa văn phòng vào hoạt động. Nào là chi phí mua nội thất, trang trí văn phòng, tuyển bộ phận lễ tân – an ninh – giữ xe, mua sắm hàng loạt trang thiết bị văn phòng…

Thế nhưng, gạt bỏ mọi khoản này đi, bạn chỉ cần trả một khoản thuê văn phòng trọn gói mỗi tháng. Và bạn sẽ hưởng hết những tiện ích văn phòng, bao gồm từ không gian làm việc chuyên nghiệp, các máy móc thiết bị (wifi, máy in, scan, máy chiếu…) và có đội lễ tân – bảo vệ chuyên nghiệp.

Việc đi vào vận hành văn phòng, ổn định tình hình làm việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không bị gián đoạn. Chắc chắn khoản tiền thuê hằng tháng này nhỏ hơn nhiều tiền thuê văn phòng mô hình truyền thống, đảm bảo hình ảnh chuyên nghiệp của công ty trong mắt khách hàng.

Văn phòng trọn gói tiết kiệm tối đa chi phí ban đầu cho công ty.

Có thể linh hoạt thời gian thuê chứ không cố định

Đa số các văn phòng trọn gói thường hợp đồng thời gian thuê linh hoạt, có khi chỉ từ 1 tháng cũng có thể cho thuê vp. Điều này rất có lợi cho các doanh nghiệp statup, vừa và nhỏ vì khi công ty lớn mạnh rồi, cần chuyển văn phòng, cũng không lo thanh lý nội thất, trang thiết bị.

Sở hữu những lợi ích tuyệt vời nên văn phòng này mỗi ngày thêm hot và được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Nhất là trong thời buổi kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như hiện nay, dù có tín hiệu phục hồi nhưng “thắt lưng buộc bung” là điều không tránh khỏi. Vậy nên nếu doanh nghiệp bạn đang tìm một mô hình vừa tiết kiệm, vừa đầy đủ tiện ích thì đừng quên tham khảo mô hình văn phòng trọn gói nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận